Cấu tạo máy rửa xe cao áp và các loại máy rửa xe cao áp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp các loại máy rửa xe cao áp với công suất, thiết kế mẫu mã đa dạng. Để giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo máy rửa xe cao áp cũng như các loại máy rửa xe hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ nhé.

Máy rửa xe cao áp là gì?

Máy rửa xe cao áp là thiết bị thường được sử dụng tại các tiệm rửa xe, garage, trung tâm chăm sóc xe hơi với áp lực xịt rửa lớn, hiệu suất cao, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Với rất nhiều ưu điểm như:

cau-tao-may-rua-xe-cao-ap (1)
Máy rửa xe cao áp là gì?
  • Hiệu quả làm sạch cao bằng áp lực nước: Với cơ chế van một chiều nén áp lực cho dòng nước, nước phun ra mạnh và đều giúp đánh trôi nhanh những vết bám bẩn cứng đầu trên xe triệt để.
  • Tiết kiệm nước hiệu quả: Máy rửa xe tiết kiệm được 50% lượng nước so với vòi xịt thông thường, làm sạch nhanh bằng sức mạnh của dòng nước nên tiết kiệm thời gian cho người sử dụng và tiết kiệm điện.
  • Đa năng: Với một máy một cơ chế người dùng có thể vệ sinh xe máy, xe ô tô, các vật dụng gia đình, tưới cây, làm sạch sân vườn, rửa bụi trên kính, hồ bơi, khu sân chơi, làm sạch sâu các góc nhỏ

Cấu tạo máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe áp lực cao tốt nhất hiện nay về cơ bản sẽ gồm những bộ phận sau:

  • Đầu bơm máy rửa xe cao áp: Bộ phận đầu bơm cơ nhiều chi tiết nhỏ bên trong, thực hiện nhiệm vụ hút nước theo cơ chế chuyển động của các piston được đặt trong đầu bơm. Đầu bơm chính là yếu tố quyết định đến khả năng làm việc của máy rửa xe.
cau-tao-may-rua-xe-cao-ap (3)
Cấu tạo máy rửa xe cao áp
  • Động cơ và mô tơ máy rửa xe cao áp: Máy xe áp lực cao, hầu hết đều sử dụng mô tơ cảm ứng từ. Về động cơ, tùy vào từng model mà động cơ khác nhau, có loại chạy bằng điện 3 pha công nghiệp, loại chạy bằng 1 phá gia đình. 
  • Súng phun áp lực máy xịt rửa xe cao áp: Là thiết bị đưa nước từ đầu bơm ra ngoài, trực tiếp phun xịt đến xe máy, ô tô. Súng phun của máy có nhiều kích thước và nhiều hình dạng khác. Lõi súng được làm từ thép, thiết kế với tay cầm chắc chắn, súng có chiều dài 1m.
  • Dây phun: Làm nhiệm vụ dẫn nước, đưa nước từ đầu bơm ra ra tới súng phun.
  • Đầu béc phun máy rửa xe áp lực: Máy rửa xe áp lực có các béc phun, thường sẽ là 4 đầu với 4 màu sắc khác nhau, được tích hợp sẵn độ xòe tia nước và mức độ áp.

Các loại máy rửa xe cao áp hiện nay 

Về cơ bản, máy bơm xịt rửa xe hoạt động với nguyên lý bơm nước và đẩy áp lực nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng thì máy rửa xe được chia làm 2 loại:

  • Máy rửa xe cao áp 1 pha : Dùng điện áp dân dụng 220 – 230V, hướng đến nhu cầu sử dụng tại các tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp, garage chăm sóc xe ô tô con. Loại máy này có công suất và áp lực nước rất mạnh, dù sử dụng điện dân dụng cũng không phù hợp để dùng trong gia đình.
  • Máy rửa xe cao áp 3 pha: điện áp 3 pha là nguồn điện áp công nghiệp, chỉ sử dụng tại các cơ sở sản xuất, vận hành máy móc có công suất lớn, cần đến nguồn điện để có thể đảm bảo tải trọng cho động cơ vận hành.
cau-tao-may-rua-xe-cao-ap (2)
Các loại máy rửa xe cao áp hiện nay

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo máy rửa xe cao áp và các loại máy rửa xe cao áp mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!