[Giải đáp] Chi phí đầu tư kinh doanh rửa xe là bao nhiêu?

Kinh doanh rửa xe chưa bao giờ là hết hot, bởi khi nhu cầu sử dụng xe càng nhiều thì ngày càng có nhiều tiệm rửa xe được khai trương mỗi ngày. Tuy nhiên chi phí đầu tư kinh doanh rửa xe là bao nhiêu? Để giải đáp vấn đề này hãy cũng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Các khoản chi phí khi kinh doanh rửa xe 

Để mở tiệm rửa xe cần rất nhiều chi phí ban đầu, chủ đầu tư cần chuẩn bị về vốn, mặt bằng, thiết bị dụng cụ rửa xe, nhân lực và có một chiến lược marketing, kinh doanh, quản trị tốt. Cụ thể như sau:

  • Chi phí mặt bằng rất quan trọng, quyết định đến 50% sự thành bại của kinh doanh. Đối với đặc thù của lĩnh vực này, diện tích mặt bằng mở tiệm rửa xe phải lớn, gần mặt đường chính, lượng xe qua lại nhiều.
  • Đầu tư một số máy móc, thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe gồm có cầu nâng rửa xe ô tô, máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi. Ngoài ra có thêm dung dịch rửa xe, các loại chổi, khăn lau xe.
  • Chi phí nhân sự: Phụ thuộc vào quy mô tiệm mà chủ đầu tư tìm thuê số lượng nhân công cho phù hợp. Thời gian đầu, có thể thuê 1-3 người về hỗ trợ nhau làm, khi hoạt động kinh doanh ổn định, khách đông thì có thể thuê nhiều hơn.
  • Và các chi phí phát sinh như quảng cáo, giấy tờ hoạt động, xây dựng, lắp đặt.
chi-phi-dau-tu-kinh-doanh-rua-xe-la-bao-nhieu (1)
Các khoản chi phí khi kinh doanh rửa xe

Kinh doanh rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Vốn mở tiệm rửa xe hơi dao động từ khoảng 90 – 160 triệu, tùy thuộc vào vào mô hình tiệm, quy mô tiệm. Mức phí này chưa bao gồm chi phí mặt bằng và nhân công, chỉ mua dụng cụ trang thiết bị. 

Và các nhà đầu tư đặc biệt lưu ý, nên chuẩn bị dư ít nhất khoảng 10% so với vốn ước tính vì trong quá trình mở tiệm và kinh doanh sẽ có nhiều phát sinh chưa thống kế hết được.

chi-phi-dau-tu-kinh-doanh-rua-xe-la-bao-nhieu (2)
Kinh doanh rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Các chuyên viên chia sẻ, đối với mô hình kinh doanh tiệm rửa xe, vốn tối thiểu là 15 triệu đồng, nếu bạn làm trực tiếp tại nhà mình, không phải thuê mặt bằng, tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng. Kinh phí này dùng để mua trang thiết bị phục vụ rửa xe như bình bọt tuyết, máy khí nén, ben nâng, dung dịch.

Còn đối với những trường hợp thuê mặt bằng thì mức vốn đầu tư sẽ cao hơn. Thông thường chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động khoảng từ 3-7 triệu đồng, tùy vào từng khu vực và quy mô mong muốn của bạn. Thông thường vốn mở tiệm rửa xe máy dao động từ khoảng 15-25 triệu, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mong muốn của khách hàng.

chi-phi-dau-tu-kinh-doanh-rua-xe-la-bao-nhieu (3)
Kinh doanh rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Tahico là công ty chuyên về thiết bị rửa xe, cung ứng lắp đặt thiết bị cho hàng nghìn tiệm rửa xe trên địa bàn cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, đội ngũ chuyên viên của công ty sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp tối ưu về chi phí, đưa ra chiến lược kinh doanh tốt hỗ trợ cho khách hàng. Để được tư vấn cụ thể hơn về chi phí đầu tư kinh doanh rửa xe quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!