Chia sẻ cách kiểm tra chất lượng khi mua máy nén khí cũ

Máy bơm khí nén cũ có mức giá thành thấp, được xem là giải pháp lý tưởng cho những người có vốn đầu tư “eo hẹp”. Tuy nhiên, việc mua máy nén khí đã qua sử dụng rồi, người dùng phải đối diện với nhiều rủi ro về kinh tế, thậm chí là tính mạng.  Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số cách kiểm tra máy nén khí cũ để tránh những sự cố xấu, mọi người cùng tham khảo.

Thông tin về máy nén khí cũ

Máy nén khí cũ là loại máy đã qua sử dụng, dân chuyên gọi là máy nén khí bãi, máy nén khí second hand, máy nén khí nghĩa địa. Dòng sản phẩm này chủ yếu nhập từ Nhật, các nước Châu Âu.

Giá máy bơm khí nén cũ rất thấp chỉ bằng ½ thậm chí 1/3 so với giá máy mới. Máy đã qua sử dụng. Theo các nhà chuyên môn việc sử dụng các loại máy nén khí cũ sẽ không đảm bảo an toàn nhưng đôi khi khả năng tài chính có hạn thì đây vẫn là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho các doanh nghiệp và hộ gia đình hiện nay.

may-nen-khi-cu
Máy bơm khí nén cũ

Rủi ro khi sử dụng máy nén khí cũ

Máy nén khí cũ hiệu suất làm việc thấp, tiêu tốn nhiều điện năng, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa tốn kém…Nguy hiểm hơn khi không máy máy bị nổ sẽ đem lại hậu quả vô cùng đáng tiếc về tài sản và tính mạng.

Giải pháp hạn chế những rủi ro đáng tiếc khi sử dụng máy nén khí

Kiểm tra chất lượng máy nén khí là cách để giảm thiểu những sự cố đáng tiếc khi dùng dòng máy bơm khí nén đã qua sử dụng.

Khi chọn mua máy nén khí cũ, cần quan sát kỹ lưỡng bên ngoài máy, không nên lựa chọn những chiếc máy nén khí cũ có nhiều vết rỉ sét, kết cấu bình mỏng sẽ không đảm bảo an toàn. Tiếp theo cần kiểm tra toàn bộ các linh kiện bên trong còn tốt không hay đã hỏng. Một chiếc máy bơm nén khí tốt phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn: máy chạy êm sau khi khởi động, không có tiếng kêu lớn, hệ thống rơ le đóng ngắt vẫn hoạt động tốt, máy chạy khỏe. Ngoài ra, người mua cần phải phải tính toán được công suất thực tế của máy để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng tránh tình trạng dư thừa hoặc không thể đáp ứng đủ.

may-nen-khi-cu
Máy nén khí nghĩa địa

Lưu ý chọn mua được máy nén khí tốt

  • Nên tìm tới những đơn vị bán máy nén khí uy tín, có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, nhận được nhiều phản hồi tốt của người tiêu dùng.
  • Nên chọn mua máy nén khí của những thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Puma, Gezmany, Shark, Kokoro,… Bởi chất lượng của các loại máy này được kiểm định và đánh giá là rất tốt.
  • Mua máy nén khí cũ có bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định cũng sẽ là căn cứ để người tiêu dùng có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.
  • Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước về cách cách chọn mua máy nén khí cũ.

Lưu ý: Thực tế lựa chọn 1 chiếc máy nén khí cũ mà đảm bảo được chất lượng là điều không hề dễ dàng. Nếu điều kiện kinh tế của bạn có thể “cố” được thì bạn nên lựa chọn mua máy nén khí mới. Bởi đôi khi tưởng là rẻ nhưng lại thực sự không rẻ khi chi phí bảo dưỡng, sửa chữa nhiều. Đặc biệt những sự cố đáng tiếc xảy ra có thể ảnh hưởng đến tính mạng và kinh tế rất nhiều.

Một số thông tin chia sẻ về máy nén khí cũ, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!