Thông tin về đầu máy nén khí 2 piston

Đầu máy nén khí 2 piston có vai trò quan trọng đối với các loại máy bơm khí nén piston. Trong bài viết chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về đặc điểm, chức năng của bộ phận này, mọi người cùng tham khảo.

Máy nén khí Piston

Các loại máy nén khí Piston đều có kích thớc nhỏ gọn và chất lượng khí nén lớn, thường sử dụng  trong các ngành công nghiệp cũng như trong đời sống. Để giúp thiết bị hoạt động ổn định trong thời gian dài và tạo ra dòng khí nén lớn thì đầu máy nén khí 2 piston là bộ phận giữ vai trò cốt lõi trong máy nén khí.

may nen khi tot
Máy nén khí

Cấu tạo của đầu máy nén khí 2 piston

Đầu nén của máy nén khí Piston là nơi xảy ra 2 quá trình hút và nén không khí nhờ sự chuyển động lên xuống của piston trong lòng xi lanh. Hai chi tiết này được làm bằng các kim loại có khả năng chịu nhiệt và chịu mài mòn nên có độ chính xác cao. Cùng với đó, thân piston được lắp các vòng xéc-măng để nâng cao độ kín khít cũng như nâng cao khả năng chống mài mòn.

Sự chuyển động lên xuống của piston sẽ gây ra tình trạng đóng và mở xen kẽ giữa các “lưỡi gà”. Từ đó làm cho khí nén từ bên ngoài được hút vào máy, sau đó được nén xuống bình chứa mà không bị đẩy ra theo chiều ngược lại.

Đầu máy bơm khí nén
Đầu máy bơm khí nén

Đầu máy nén khí được chia thành nhiều loại khác nhau như: đầu máy bơm khí nén 1 piston, đầu máy nén khí 2 piston và đầu máy bơm hơi 3 piston. Trong đó, đầu máy nén khí 2 piston được sử dụng phổ biến cho các dòng máy nén khí đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Gezmany, Puma.…

Ngoài ra, bộ phận đầu máy bơm khí nén được cấu thành từ nhiều chi tiết nhỏ khác nhau, bao gồm: bộ lọc, hộp làm mát, piston 1, piston 2, hộp số, bộ phận làm mát, van, động cơ và ống dẫn.

Cần thường xuyên bảo dưỡng đầu máy nén khí 2 piston

Đầu máy nén khí Piston sau một thời gian sử dụng, chúng dễ bám bụi bẩn hoặc gặp phải một số sự cố hỏng hóc bên trong. Hoặc trong quá trình người dùng lắp đặt, di chuyển bị va đập với các yếu tố khác khiến bộ phận này bị hư hỏng.

Những vấn đề này không được phát hiện xử lý kịp thời sẽ làm giảm sút năng xuất làm việc và tuổi thọ của máy.

dau may nen khi piston
Đầu máy bơm khí nén

Chính vì vậy, người dùng cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Đồng thời, kiểm tra các linh kiện có liên quan trực tiếp đến đầu máy nén khí. Bên cạnh đó,  bảo trì, dưỡng bộ phận này nhằm phát hiện và xử lý các sự kịp thời nếu xảy ra các sự cố hỏng hóc không mong muốn trong quá trình máy nén khí vận hành.

Một số thông tin chia sẻ về đầu máy nén khí 2 Piston, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!