Hướng dẫn quy trình rửa xe ô tô chuẩn các bước

Rửa xe ô tô tưởng chừng là công việc đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý làm sao cho đúng cách. Đây là một việc rất quan trọng mà các tài xe cần phải biết đến. Vậy quy trình rửa xe ô tô chuẩn các bước là như nào? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Chuẩn bị dụng cụ rửa xe ô tô

Để việc rửa xe ô tô đạt được hiệu quả cao bạn cần phải chuẩn bị các loại thiết bị chuyên dụng để rửa xe, cụ thể như sau:

 • Máy rửa xe cao áp là máy dòng máy hoạt động với mức công suất động cơ lớn. Khả năng phun xịt mạnh mẽ, giúp loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng, ngay cả những vết bẩn cứng đầu.
 • Bình phun bọt tuyết: Bạn muốn rửa xe không chạm, bạn muốn sử dụng bình bọt tuyết mà nhu cầu không quá nhiều, muốn dùng bình xịt bọt tại nhà… có thể tìm mua dòng bình tạo tuyết cầm tay mini.
huong-dan-quy-trinh-rua-xe-o-to-chuan-cac-buoc (3)
Chuẩn bị dụng cụ rửa xe ô tô
 • Dụng cụ hỗ trợ cho tiệm rửa xe máy – ô tô chuyên nghiệp vô cùng đa dạng, mỗi bộ phận làm sạch, sẽ có một dụng cụ hỗ trợ hữu dụng nhất. 
 • Bộ chổi rửa xe ô tô là dụng cụ rửa xe chuyên dụng, giúp việc làm sạch xe nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 • Các loại nước rửa xe chuyên dụng được xem là một trong những cải tiến mới của “thời đại rửa xe 4.0” Cùng tìm hiểu về dòng dung dịch rửa xe không chạm đang được ưa chuộng và chọn lựa.

Quy trình rửa xe ô tô chuẩn các bước

Sau khi chuẩn bị xong các loại dụng cụ xe ô tô, bạn có thể thực hiện rửa xe theo các bước như sau:

huong-dan-quy-trinh-rua-xe-o-to-chuan-cac-buoc (2)
Quy trình rửa xe ô tô chuẩn các bước
 • Bước 1: Phun nước cho ướt toàn bộ thân vỏ xe: Đây là bước làm ướt xe và làm sạch một phần vết bẩn bám bên ngoài xe. Nên phun nước từ trên xuống dưới, để những phần bụi bẩn dễ bong tróc và trôi đi. Thêm nữa, sau khi phun nước qua 1 lượt, bạn cũng dễ nhận biết những vết bẩn bám chắc chẳng hạn do dầu mỡ và lưu ý rửa kỹ hơn ở bước sau.
 • Bước 2: Phun dung dịch để tẩy vết bẩn: Những chỗ có bẩn nhiều, bạn nên phun kỹ hơn để tăng khả năng làm sạch. Bạn hãy dùng hóa chất rửa xe loại chuyên dụng cho ô tô nhé, không nên dùng nước rửa bát hoặc xà phòng giặt để rửa xe do có độ tẩy rửa cao, lâu dần gây hại cho lớp sơn và ăn mòn các chi tiết khác của xe. 
 • Bước 3: Dùng khăn mềm lau rửa thân xe và cọ mâm lốp: Nên bắt đầu lau rửa từ trên xuống dưới, phần trước xe ra sau. Phần phía trên xe thường ít bẩn hơn phía dưới. Trình tự rửa như vậy để tránh bụi cát ở bánh xe, mâm, gầm… dây bẩn ngược lên thân xe phía trên, có nguy cơ gây xước cao. Làm đúng trình tự mới là rửa xe ô tô đúng cách.
 • Bước 4: Phun nước xả sạch bọt và chất bẩn: Nguyên tắc của xịt rửa xe có chạm là xịt nước từ trên xuống dưới, làm tuần tự như vậy giúp tránh dây bẩn ngược từ dưới lên và dòng nước trôi từ trên xuống cũng có tác dụng làm sạch một phần phía dưới một cách tự nhiên.
 • Bước 5: Xì khô và lau bằng khăn mềm: Không nên bỏ qua bước làm khô này, vì nếu để khô tự nhiên, nước bốc hơi có thể để lại vết ố mờ, do những khoáng chất trong nước bám lại, có thể nhìn rất rõ bằng mắt thường khi vỏ xe khô.
 • Bước 6: Phủ bóng sơn và dưỡng lốp.
huong-dan-quy-trinh-rua-xe-o-to-chuan-cac-buoc (1)
Quy trình rửa xe ô tô chuẩn các bước

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Quy trình rửa xe ô tô chuẩn các bước” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!