Máy nén khí có dầu là gì? Ưu và nhược điểm của máy

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ máy nén khí có dầu là gì? Ưu và nhược điểm của máy để khách hàng có sự lựa chọn chính xác hơn khi mua.

Máy nén khí có dầu là gì?

may-nen-khi-co-dau-la-gi
Máy nén khí giúp nâng hạ cầu nâng

Máy bơm khí nén có dầu là dòng máy nén hoạt động sử dụng nguyên liệu dầu và lượng khí sinh ra thường chứa một lượng nhỏ hơi dầu.

Ưu và nhược điểm của máy bơm khí nén có dầu

may-nen-khi-co-dau-la-gi-2
Tahico là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối máy nén khí uy tín tại Việt Nam

Ưu điểm

  • Giúp máy vận hành trơn tru hơn, đồng thời làm giảm khả năng mài mòn các linh kiện trong máy nén khí. Từ đó giúp máy nén khí luôn hoạt động trong trạng thái ổn định nhất, đảm bảo độ bền và kéo dài tuổi thọ của máy.
  • Được ứng dụng trong nhiều công việc cụ thể như: rửa xe, bơm hơi, xì khô, phun sơn PU, bắn đinh, ghim, vặn mở ốc vít, thông cống. Sử dụng để thổi bụi các thiết bị và linh kiện điện tử, xịt bụi máy tính, vệ sinh các công cụ và vật dụng trong gia đình, thổi bụi tại các ngóc ngách mà những dụng cụ vệ sinh không với tới được…

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, máy nén khí chứa dầu loại nhỏ còn tồn tại một số nhược điểm sau:

  • Trong quá trình hoạt động máy thì không khí thoát ra từ bình chứa sẽ mang theo một lượng dầu nhất định, khí nén có lẫn hơi dầu, làm ảnh hưởng tới môi trường và không gian xung quanh. Bên cạnh đó, không khí bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.
  • Phải thường xuyên kiểm tra và thay dầu định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định, vận hành êm ái. Nếu dầu máy không được thay định kỳ và bổ sung kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng khô dầu, nguy hiểm hơn là gây ra sự cố cháy nổ.

Trên đây là những chia sẻ về Máy nén khí có và ưu – nhược điểm của máy. Hy vọng sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

Nhận xét bài viết!