Máy nén khí đầu nổ là gì? Ưu điểm của máy nén khí đầu nổ

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy nén khí được bày bán nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, trong đó phải kể đến máy nén khí đầu nổ, là sự lựa chọn lý tưởng cho những nơi cần sử dụng khí nén mà không có nguồn cung cấp điện. Vậy máy nén hơi đầu nổ là gì? Ưu điểm của máy? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Máy nén khí đầu nổ là gì?

Hiểu một cách đơn giản  rằng, máy nén khí đầu nổ là dòng máy nén khí chạy bằng động cơ đầu nổ, thường chỉ chạy bằng xăng hay diesel. Máy nén hơi đầu nổ thường được sử dụng ở những khu vực chưa có điện hay nguồn điện không được ổn định. Vì không có điện nên máy nén loại này bắt buộc phải chạy bằng động cơ nổ và sử dụng các nhiên liệu như xăng hoặc là dầu.

may-nen-khi-dau-no (1)
Máy nén khí đầu nổ là gì?

Ưu điểm của máy nén khí đầu nổ

Máy nén khí đầu nổ gồm hai loại là máy nén khí chạy xăng và máy nén khí chạy dầu diesel. Loại máy này có một số ưu điểm nổi bật khác biệt so với các loại máy nén khi khác như:

  • Tính linh hoạt và tính di động cao: Chính vì khi hoạt động không cần tới nguồn điện, nên bạn có thể sử dụng máy nén hơi đầu nổ ở bất cứ mọi nơi, từ vùng đồng bằng cho tới đồi núi, từ nhà xưởng cho tới những công trường…đảm bảo thuận tiện và đạt được hiệu quả cao.
  • Hoạt động ổn định: Tuy thường được sử dụng trong những môi trường có điều kiện làm việc không được tốt, nhưng máy nén khí chạy xăng hay chạy dầu diesel vẫn đảm bảo hoạt động tốt và ổn định. Đôi khi, năng suất làm việc còn cao hơn nữa là đằng khác.
  • An toàn cho người sử dụng: Máy không có khả năng bốc cháy ở nhiệt độ thường, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng và di chuyển.
  • Đa dạng mẫu mã, dung tích bình chứa: Với 2 loại: máy nén khí chạy xăng và chạy dầu diesel, máy nén khí đầu nổ được biết đến là dòng máy nén khí đa dạng về lưu lượng máy nén khí và khá lớn: 300L, 500L…Tạo cho bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn.
may-nen-khi-dau-no (2)
Ưu điểm của máy nén khí đầu nổ

Nhược điểm của máy nén khí đầu nổ

Tuy có rất nhiều ưu điểm được người sử dụng đánh giá là khá tốt nhưng máy nén khí đầu nổ cũng có vài nhược điểm chưa được khắc phục như tiếng ồn khá lớn khi vận hành máy. Máy cũng dễ bị bám bẩn hơn so với các dòng máy chạy bằng các nguyên liệu khác. Các phí bảo dưỡng thay thế phụ tùng hơi cao do máy chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài khó có thể kiếm tại nước ta.

Có nên sử dụng máy nén khí đầu nổ?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để đưa ra quyết định có nên sử dụng máy đầu nổ hay không. Với khả năng hoạt động không cần tới nguồn điện, thì việc sử dụng tại các ngành công nghiệp khai khoáng, ngành chế tạo, sản xuất, giao thông vận tải: các công trường xây dựng…, bảo vệ môi trường và năng lượng thì việc sử dụng máy nén khí đầu nổ, chắc hẳn là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

may-nen-khi-dau-no (3)
Có nên sử dụng máy nén khí đầu nổ?

Trên đây là một số thông tin về máy nén khí đầu nổ là gì và ưu điểm của máy nén khí này mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết về các loại máy nén khí hiện nay.

Nhận xét bài viết!