Máy nén khí mini phun sơn và những điều người dùng nên biết

Máy nén khí mini phun sơn có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng lựa chọn loại máy nén khí mini phun sơn nào cho hợp lý và đạt năng suất cao nhất thì không phải điều mà ai cũng biết. Hãy cùng Tahico đi tìm lời giải đáp cho những điều này trong bài viết dưới đây.

Máy nén khí mini phun sơn là gì?

Máy nén khí mini phun sơn hiện đang là loại máy chuyên dụng dùng cho việc cung cấp khí để phun sơn. Đây là dòng máy có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển cũng như mang theo bên mình khi cần hoàn thành những công việc ở nhiều địa điểm khác nhau.

Nhờ vậy mà nó giúp người sử dụng có được sự tiện lợi trong quá trình vận hành và dịch chuyển máy.

máy-nén-khí-mini-phun-sơn-1
Máy nén khí mini phun sơn là loại máy chuyên dụng dành cho việc phun sơn

Nên lựa chọn loại máy nén khí mini phun sơn như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí mini phun sơn khác nhau với cùng công dụng.

Có hai loại máy chính là loại máy nén khí mini phun sơn có dầu máy nén khí mini phun sơn không dầu. Và điều này gây băn khoăn cho người dùng khi không biết nên lựa chọn loại máy nén khí mini có dầu hay không dầu để phun sơn.

Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người sử dụng có thể đưa ra sự lựa chọn với loại máy phù hợp nhất.

 máy-nén-khí-mini-phun-sơn-3
Mỗi người sẽ có yêu cầu và mục đích riêng với loại máy mini phun sơn mà mình cần

Cả hai loại máy không dầu hay có dầu đều có thể dùng được cho việc phun sơn. Tuy nhiên giữa hai loại máy sẽ có những sự khác biệt nhất định trong quá trình vận hành.

  • Máy nén khí mini phun sơn có dầu khi tạo ra khí nén sẽ chứa một lượng dầu nhỏ nên khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn lớn. Nhưng đổi lại, thời gian nạp khí của máy nhanh hơn so với loại không dầu.
  • Máy nén khí mini phun sơn không dầu có quá trình vận hành êm ái, lượng khí sinh ra  sạch hoàn toàn, không có dầu hay tạp chất nên người dùng có thể yên tâm mà lại không gây hại tới môi trường. Tuy vậy thì thời gian nạp khí lại lâu hơn so với loại có dầu.

Tùy vào mục đích mà chọn ra loại máy có dung tích phù hợp:

  • Đối với những gia đình cần dùng tới máy nén khí mini phun sơn không thường xuyên thì có thể lựa chọn loại máy nén khí mini với dung tích 8-9 lít là sử dụng thoải mái. 
  • Đối với những xưởng chuyên phun sơn thì nên lựa chọn loại máy có dung tích lớn hơn từ 25 lít trở lên để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc. 
  • Lựa chọn loại máy nén khí mini phun sơn thì công suất máy nén khí từ 0,5-2,5 HP là phù hợp.
 máy-nén-khí-mini-phun-sơn-4
Cần xem xét các yếu tố về mặt dung tích, ưu nhược điểm của mỗi loại để lựa chọn loại máy nén khí mini phun sơn phù hợp

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về máy nén khí mini phun sơn mà chúng tôi muốn gửi tới tất cả các bạn, hi vọng có thể giúp ích được phần nào cho quý khách. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy nén khí mini phun sơn hay bất cứ loại máy móc, trang thiết bị vật tư liên quan, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!