Tổng quan về máy nén khí mini

Máy nén khí mini hiện nay được đông đảo khách hàng tìm kiếm để xì khô, bơm lốp cho tiệm rửa xe, phun sơn, bắn ốc…. Để khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, nội dung bài viết chúng tôi xin đưa đến những thông tin tổng quan máy nén khí mini là gì? Phân loại máy nén khí loại nhỏ… Mọi người cùng tham khảo.

Máy nén khí mini là gì?

Máy nén khí mini còn có tên gọi  như máy nén khí cầm tay, máy nén khí loại nhỏ hay máy nén khí gia đình. Đây là loại máy nén khí, máy bơm hơi có bình chứa dung tích rất nhỏ, thường là dưới 50L hoặc thậm chí là không có bình chứa

Dòng sản phẩm này thường sử dụng thiết kế đầu liền, nghĩa là mô tơ kết nối trực tiếp với trục khuỷu của đầu nén, thay vì kết nối thông qua dây đai như máy nén khí dây đai. Máy nén khí đầu liền còn được gọi là máy nén khí trực tiếp.

Máy bơm khí nén mini
Máy bơm khí nén mini

Phân loại máy hơi mini

Máy bơm khí nen mini được chia thành  không dầu và có dầu. Cả 2 loại đều sử dụng thiết kế đầu liền, chỉ có phương pháp bôi trơn là khác nhau.

Máy khí nén mini không dầu là dòng máy nén khí, không có chứa dầu bôi trơn bên trong đầu nén như các dòng máy nén khí có dầu thông thường. Ưu điểm của máy nén cầm tay khí không dầu là cho ra lượng khí sạch sẽ, không hề có dầu, hoạt động êm ái nên phù hợp với một số ứng dụng đặc thù như ý tế, thực phẩm, dùng cho gia đình, văn phòng…

Máy nén hơi mini có dầu sử dụng đầu nén được bôi trơn bằng phương pháp ngâm dầu. Dòng sản phẩm có dầu bôi trơn có độ bền cao hơn đáng kể so với phiên bản không dầu, và có thể đáp ứng công việc nặng hơn.

Ứng dụng chính của máy bơm hơi mini 

 • Bơm lốp xe, bơm bóng bay, bơm hơi bể bơi di động.
 • Xì khô rửa xe, xịt bụi đồ đạc.
 • Vận hành các dụng cụ khí nén cỡ nhỏ như súng vặn vít, súng bắn đinh.
 • Bơm và vận chuyển chất lỏng, hóa chất.
 • Nhiều ứng dụng y tế khác nhau, đặc biệt là các ứng phòng nha
 • Thông tắc cống rãnh.
 • Phun sơn lưu động hoặc phun sơn nghệ thuật.
may nen khi mini -2
máy nén khí mini ứng dụng nha khoa

Thực trạng máy hơi loại nhỏ tại Việt Nam 

Trên thị trường hiện nau đa dạng về máy nén khí cầm tay, tuy nhiên nhìn chung có 3 dòng sản phẩm chính

 • Dòng nhập khẩu từ các quốc gia uy tín như Đài Loan, Nhật Bản.
 • Dòng nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc.
 • Dòng chỉ đầu nén là nhập từ Trung Quốc, còn lại được lắp ráp tại Việt Nam.

Máy nén khí nhập khẩu từ Đài Loạn, Nhật có chất lượng tốt, độ bền cao, thông số kỹ thuật chuẩn, giá thành cao, không thân thiện với khách hàng phổ thông.

Dòng bơm khí nén Trung Quốc, Việt Nam, chất lượng ổn định, không cao so với hàng Nhật, mức giá thành bình dân, phù hợp với túi tiền của người sử dụng, được đông đảo khách hàng quan tâm lựa chọn.

Khi mua máy nén khí mini cần lưu ý điều gì?

Một số điểm các bạn khi đi mua máy nén khí mini cần lưu ý

may-nen-khi-mini
Mô to máy
 • Mô tơ của máy nén khí mini

Mô tơ máy có loại quấn bằng đồng và có loại quấn bằng nhôm. Mô tơ bằng đồng bền hơn, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, không bị nóng, chập cháy. Vì thế khi lựa chọn khách hàng cần lưu ý, lựa chọn loại quân dây đồng.

 • Van an toàn của máy nén khí mini

Trong trường hợp lượng khí trong bình cao hơn mức bình thường mà bộ tự động ngắt bơm không hoạt động thì van an toàn sẽ bung ra, giúp làm giảm khả năng nổ bình. Vì thế các bạn cần chú ý đến van an toàn của máy nén khí.

 • Van xả nước trong máy

Khi đi mua bình cần chú ý đến van xả nước trong máy bởi trong không khí luôn tồn tại hơi nước, do đó quá trình máy nén khí hoạt động sẽ nén hơi nước vào trong bình. Hơi nước ngưng tụ trong máy khí một thời gian dài sẽ khiến bình khí có nhiều nước, làm giảm dung tích chứa khí bên trong, khiến cho bình dễ bị gỉ.

Máy nén khí mini loại nào chất lượng

may-nen-khi-kokoro
Máy nén khí Kokoro

Máy nén khí Kokoro, Puma, Pegasur, Hitachi… là những thương hiệu máy nén khí hàng đầu cung cấp dòng sản phẩm máy bơm hơi khí nén mini. Quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và đặt mua.

Một số thông tin  về máy nén khí mini, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!