Tất tần tật thông tin về máy nén khí Nhật Bãi cũ

Máy nén khí Nhật Bãi được nhiều người tiêu dùng yêu thích với chất lượng và độ bền cao, vận hành ổn định, hiệu suất làm việc lớn.  Vậy máy nén khí nhật bãi có tốt không? Có nên dùng máy nén khí cũ hàng Nhật bãi? Cùng tham khảo nội dung bài viết

Ưu điểm của máy nén khí cũ

Chi phí đầu tư rẻ hơn nhiều so với mua máy nén khí mới

Máy nén khí cũ thu hút được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng lựa chọn, nhất là lý do giá thành của nó. Mức giá chỉ bằng nửa giá mới, thậm chí bằng 1/3 giá máy nén khí chính hãng mới. Đây được xem là giải pháp cho những nhà đầu tư “ ít vốn”

máy nén khi cũ
máy nén khi cũ

Có những máy nén khí cũ hàng Nhật bãi chất lượng như mới

Nếu bạn có kinh nghiệm lựa chọn máy nén khí cũ tìm được đại lý bán máy nén khí nhật bãi uy tín, có thể bạn sẽ chọn mua được những máy nén khí cũ hàng Nhật bãi đến từ các thương hiệu uy tín như: Hitachi, Kobelco, Airman, Atlas Copco…mà chất lượng như mới đến 95%. Tiết kiệm mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng máy nén khí cũ rất thấp

Trong thời gian bảo hành, thông thường các đơn vị cung cấp máy nén khí cũ không yêu cầu phải sử dụng phụ tùng chính hãng, do đó việc sử dụng phụ tùng tương đương sẽ tiết kiệm chi phí bằng ⅓ so với dùng phụ tùng chính hãng.

Nhược điểm khi mua máy nén khí cũ?

Chất lượng máy nén khí cũ không đồng đều

Máy nén khí cũ có chất lượng không đồng đều như máy mới 100%. Máy cũ có thể hoạt động vài nghìn giờ đến vài chục nghìn giờ. Do đó, nếu may mắn có thể bạn sẽ mua được máy nén khí cũ chất lượng còn tốt hoạt động ổn định, còn không nếu thiếu may mắn bạn sẽ mua phải máy nén khí cũ hoạt động thiếu ổn định.

Hiệu suất giảm, điện năng tiêu thu lớn hơn

Chi phí để chi trả tiền điện cho máy cũ sẽ lớn hơn từ 5 -10% so với máy nén khí mới. Bởi máy nén khí cũ có hiệu suất làm việc ít nhiều đã giảm sút theo thời gian, không còn được như máy mới, hiệu suất của chúng chỉ đạt khoảng 90 – 95% của máy mới.

Máy nén khí cũ đời sâu có tỉ lệ hư hỏng cao, khó kiếm phụ tùng

Nếu bạn mua phải máy nén khí cũ đời sâu, tuổi thọ trên 20 năm, khả năng cao máy nén khí sẽ hoạt động không ổn định.Nếu máy đã hết thời hạn bảo hành thì người sử dụng sẽ phải tốn kém nhiều chi phí sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị, thậm chí những máy nén khí cũ đời sâu cũng thường khó tìm mua được linh phụ kiện phù hợp, vì rất có thể các dòng linh kiện dành riêng cho loại máy này đã ngừng sản xuất, rất khó kiếm trên thị trường.

máy nén khi cũ
máy nén khi cũ

Kinh nghiệm mua máy nén khí cũ

  • Cách kiểm tra xem máy nén khí cũ là hàng Nhật bãi hay xuất xứ Trung Quốc.
  • Cần kiểm tra kỹ tình trạng của máy, các linh phụ kiện bên trong máy có bị rỉ sét, ra dầu, máy nén khí có bị thiếu phụ tùng hoặc bị thay thế linh kiện khác hay không?
  • Nên chạy thử máy nén khí cũ, để xem xét hiệu suất làm việc đạt bao nhiêu phần trăm, kiểm tra kỹ xem máy nén khí có tạo ra độ rung và tiếng ồn lớn khi hoạt động hay không?.
  • Nên tìm mua những dòng sản phẩm máy nén khí cũ tại những đơn vị phân phối máy cũ uy tín, có chế độ bảo hành dài hạn, có đội ngũ kỹ thuật đông đảo kịp thời xử lý sự cố máy nén khí xảy ra.

Một số thông tin chia sẻ về máy nén khí cũ Nhật Bãi, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!