Sử dụng máy nén khí tiết kiệm điện năng

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng của người dùng tăng lên, trên thị trường đã có rất nhiều loại máy nén khí với đầy đủ mẫu mã và các chức năng khác nhau nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó, loại máy nén khí mini đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm điện năng của nó mang lại. Vậy để sử dụng máy nén khí tiết kiệm điện năng như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Chi phí điện năng của máy nén khí được tính như thế nào?

Hầu hết các máy nén khí có chi phí vòng đời là lượng điện năng tiêu thụ. Thực tế khi đầu tư vào một hệ thống khí nén, chi phí đầu tư ban đầu thường là vấn đề chúng ta quan tâm nhiều nhất. Song đây lại là khoản chi phí nhỏ nhất chúng ta phải trả cho hệ thống khí nén. Nó thường chỉ chiếm 6% (bao gồm máy nén khí, chi phí lắp đặt, đường ống…). Chi phí bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy nén khí định kỳ chiếm 8%. Còn lại, 86% là chi phí chúng ta phải trả cho lượng điện năng tiêu thụ cho hệ thống. Đây thực sự là con số không hề nhỏ mỗi doanh nghiệp phải trả khi vận hành máy nén khí.

may-nen-khi-tiet-kiem-dien-nang (1)
Chi phí điện năng của máy nén khí được tính như thế nào?

Ví dụ: Một máy nén khí trục vít Hitachi 75 kW, một năm vận hành 6000 giờ ở chế độ tải 100%, với giá điện dao động trong khoảng 2,500 – 3,000 VNĐ/1 số điện. Vì vậy nếu như lượng khí tiêu thụ giảm khoảng 80%, chi phí điện cũng sẽ giảm 80%.

Cách sử dụng máy nén khí tiết kiệm điện năng

Để máy nén khó tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng không phải là khó, người sử dụng cần lưu ý một số điều sau:

  • Kiểm tra công suất điện: Bạn có biết về điện năng tiêu thụ cho hệ thống khí nén và các thiết bị khác? Tiến hành kiểm tra năng lượng của máy.
  • Thay thế máy nén khí phù hợp hơn, loại ít tốn điện năng tiêu thụ như dòng máy nén khí biến tần hoặc lưu lượng phù hợp.
  • Cài đặt áp suất xa thấp hơn / Áp suất cuối cùng và giảm nhiệt độ hút của máy nén khí
  • Phân chia đường ống dẫn khí thành đường ống áp cao và áp thấp.
  • Cải thiện môi trường đặt máy chẳng hạn như thông gió phòng máy nhằm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống. Tối ưu hóa kích thước đường ống và loại bỏ các đoạn ống bị rò rỉ.
  • Sử dụng bộ điều khiển đa chức năng, kiểm soát lưu lượng khí chính xác và theo dõi định kỳ để cải tiến.
may-nen-khi-tiet-kiem-dien-nang (3)
Cách sử dụng máy nén khí tiết kiệm điện năng

Loại máy nén khí tiết kiệm điện năng 

Máy nén khí mini được sử dụng để chỉ các loại máy nén khí, máy bơm hơi có bình chứa dung tích rất nhỏ, Việc sử dụng máy nén khí mini bơm tiết kiệm nhiều công sức thời gian khi tiến hành bơm xe trong tiệm rửa xe. Nhất là đối với các tiệm có kích thước, và công suất hoạt động nhỏ để tiết kiệm chí phí đầu từ cũng như tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tham khảo loại máy nén khí mini xách tay Kokoro 1HP với thiết kế máy khá nhỏ gọn, rất phụ hợp sài cho gia đình bởi độ ồn máy thấp. Được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên độ bền cao, ít xảy ra lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Dung tích bình chứa khí lên đến 35L và sử dụng điện 220V rất thích hợp dùng cho gia đình. Đặc biệt loại máy nén khí tiết kiệm điện năng cực tốt cho người sử dụng.

may-nen-khi-tiet-kiem-dien-nang (2)
Loại máy nén khí tiết kiệm điện năng

Trên đây là một số thông tin về sử dụng máy nén khí tiết kiệm điện năng mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!