Máy nén khí và những kiến thức nhất định phải biết

Máy nén khí hay máy bơm khí nén là thiết bị quan trọng đối với hoạt động sản xuất công nghiệp, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người. Trong nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ chi tiết hơn về dòng sản phẩm này, mọi người tham khảo.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là thiết bị giúp làm tăng áp suất khí, chuyển đổi năng lượng điện thành động lực bằng năng lượng khí nén. Có thể hiểu đơn giản là không khí được đưa vào máy bơm khí nén và được nén lại dưới áp suất cao, cho tới khi áp suất bên trong bình đạt tới ngưỡng nhất định thì dừng lại. Lượng khí nén ra sẽ hỗ trợ các hoạt động thiết bị, dụng cụ….

Máy bơm khí nén góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp dệt may, thực phẩm, y tế, lĩnh vực rửa và chăm sóc xe.

may-nen-khi-shark
Máy nén khí lắp đặt cho tiệm rửa xe

Ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống

  • Dùng để bơm xe, xì khô, vận hành cầu nâng, vặn ốc… cho các tiệm rửa xe, sửa xe, trung tâm chăm sóc xe…
  • Đóng gói chân không thực phẩm, sục khí cho thùng lên men, vận chuyển thực phẩm,…cho ngành thực phẩm
  • Hỡ trợ sấy khô thuốc, đóng gói, sục khí oxy lên men thuốc kháng sinh,…trong y khoa, dược.
  • Hỗ trợ giúp giảm thiểu sức lao động trong các công việc vận chuyển, phun bê tông, cung cấp khí nén cho các máy khoan, máy đầm, đập, súng bắn đinh, phun sơn…trong ngành xây dựng…
  • Cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị khí nén hoạt động điều khiển hệ thống tự động, vệ sinh và làm sạch, xì khô, sản xuất chân không,…cho ngành công nghiệp chế tạo.
  • Cung cấp khí nén để cho các thiết bị thăm dò độ sâu hoạt động, tạo ra nguồn không khí sạch cho những người khai thác dưới hầm mỏ. Bên cạnh đó hỗ trợ các thiết bị máy móc cần dùng khí hoạt động như dây chuyền, băng tải…trong lĩnh vực khai khoáng

Các loại máy nén khí thông dụng

Một số loại máy nén khí thông dụng gồm có máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít, máy nén khí ly tâm, máy bơm khí nén kiểu cánh gạt, máy nén khí dạng cuộn…

Thương hiệu máy nén khí hàng đầu

Một số thương hiệu máy nén khí chất lượng các bạn có thể tham khảo là máy bơm khí nén Gezmany, Puma, Kokoro, Shark… Những hãng này chất lượng đảm bảo, độ bền cao, ít xảy ra sự cố kỹ thuật, thiết kế thân thiện, an toàn cho người sử dụng.

may-nen-khi-gezmany
Máy nén khí Gezmany

Những lưu ý khi mua máy nén không khí

Sử dụng máy bơm khí nén hàng giả, nhái, kém chất lượng không đảm bảo hiệu suất hoạt động, tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa…mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về kinh tế, thậm chí là tính mạng. Chính vì thế khi đi mua máy nén khí mọi người  nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản hoặc nâng cao tùy vào khả năng của các bạn để nếu như các bạn có tự đi mua máy thì cũng có đủ khả năng để phân biệt được đâu là chiếc máy chất lượng, đâu là chiếc máy kém chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Nên nhờ bạn bè, đồng nghiệp những người hiểu biết tư vấn. Tốt nhất là chọn mua của những đơn vị uy tín, có tên tuổi được nhiều người biết đến.

Một số thông tin chia sẻ về máy bơm khí nén, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!