Mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới

Việc chọn một mô hình rửa xe ô tô để mở không phải là việc khó nếu bạn có thời gian chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng các mô hình này. Tuy nhiên, đây là việc mà không phải ai cũng biết hay biết cách chọn mô hình hợp lý. Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu các mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới ngay bây giờ nhé.

Lưu ý gì khi mở tiệm rửa xe ô tô?

Việc mở tiệm rửa xe hiện nay không phải là quá khó, nhưng nó đòi hỏi một lượng hiểu biết nhất định cũng như các khoản vốn ban đầu bạn phải đầu tư. Cụ thể bạn phải chú ý đến các khoản như sau:

mo-hinh-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-cho-nguoi-moi (1)
Mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới
  • Mặt bằng để mở tiệm: Đối với đặc thù của lĩnh vực này, diện tích mặt bằng mở tiệm rửa xe phải lớn. Nó quyết định đến 50% sự thành bại của kinh doanh.
  • Vốn mở tiệm rửa xe hơi: Dao động từ khoảng 90 – 160 triệu, tùy thuộc vào vào mô hình tiệm, quy mô tiệm.  Mức phí này chưa bao gồm chi phí mặt bằng và nhân công, chỉ mua dụng cụ trang thiết bị.
  • Thiết kế mặt bằng tiệm rửa xe ô tô : Thiết kế cho cửa hàng rửa xe ô tô sao sao cho sáng sủa, đảm bảo vệ sinh, sắp xếp trang thiết bị gọn gàng ngăn nắp. 
  • Đăng ký giấy phép kinh doanh: cần chuẩn bị một số giấy phép như giấy phép xây dựng, giấy phép môi trường, giấy phép kinh doanh…
  • Quản lý nhân lực: Phụ thuộc vào quy mô tiệm mà chủ đầu tư tìm thuê số lượng nhân công cho phù hợp. Thời gian đầu, có thể thuê 1-3 người về hỗ trợ nhau làm, khi hoạt động kinh doanh ổn định, khách đông thì có thể thuê nhiều hơn.
mo-hinh-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-cho-nguoi-moi (2)
Mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới

Mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có được một tiệm rửa tiện dụng và hiện đại. Nhưng để có thể duy trì được thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một mô hình tiệm rửa xe hợp lý, bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Mô hình rửa xe kết hợp với cà phê: Đây là mô hình rất được “ chuộng”. Mô hình này không chỉ thu lời từ việc rửa xe mà còn có nguồn thu từ việc kinh doanh quán cà phê. Khách đến tiệm có thể thư giãn, giải khát, đọc báo và có thể tiện rửa xe luôn. Mô hình này đòi hỏi cần có mặt bằng, không gian đủ rộng để thiết kế, bố trí không gian.Các nhà đầu tư cần phải lên menu và bảng giá cafe, nước giải khát sao cho hợp lý.
  • Mô hình rửa xe kết hợp cây xăng: Mô hình này đã áp dụng và rất thành công. Tiệm rửa xe ô tô kết hợp cây xăng, tận dụng được nguồn khách tiềm năng dồi dào từ kinh doanh cây xăng. Bên cạnh đó, lợi thế về mặt bằng rộng sẽ rất thuận tiện cho việc đầu tư và thiết kế. Vấn đề đặt ra cho các nhà đầu tư là cần phải đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.
mo-hinh-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-cho-nguoi-moi (3)
Mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới
  • Mô hình rửa xe thông minh hay máy rửa xe tự động, “siêu” thịnh hành ở các thành phố lớn. Rửa xe thông minh, thời gian rửa một chiếc xe cũng được rút ngắn hơn nhiều lần so với việc xịt rửa thông thường, nhanh chóng, hiệu quả năng xuất cao. Tuy nhiên vốn đầu tư cho mô hình này rất lớn, lắp đặt máy rửa xe tự động khoảng vài trăm đến hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc đào tạo nhân công vận hành máy cũng khá tốn kém. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Mô hình rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho người mới” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!