Mua máy nén khí cho phòng khám nha khoa lưu ý gì

Máy nén khí cho phòng khám nha khoa là thiết bị phải có khả năng cung cấp khí nén không có lẫn hơi dầu hay tạp chất giúp thổi vào khoang miệng của bệnh nhân mà không gây ra bất kì tổn hại nào cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại model khác nhau khiến người dùng khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về việc mua máy nén khí cho phòng khám nha khoa thì cần lưu ý gì ngay bây giờ nhé.

Máy nén khí cho phòng khám nha khoa là gì?

Trong ngành y tế hay nha khoa có yêu cầu cao về độ sạch của khí vì thế người ta dùng máy nén khí không dầu – máy nén khí nha khoa để cung cấp 100% khí sạch, không kèm hơi dầu hay tạp chất. Với các đặc điểm như:

  • Hộp trục khuỷu không sử dụng dầu bôi trơn, khí nén sạch dầu 99%.
  • Hoạt động êm ái, không tạo ra tiếng ồn lớn, không ảnh hưởng đến công việc khác.
  • Máy nén khí nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.
  • Đầu máy nén khí gồm nhiều cặp motor – piston, nếu có 1 motor bị hỏng máy vẫn hoạt động bình thường.
mua-may-nen-khi-cho-phong-kham-nha-khoa (2)
Máy nén khí cho phòng khám nha khoa là gì?

Mua máy nén khí cho phòng khám nha khoa lưu ý gì?

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng rất phổ biến trong các phòng khám nha khoa, dưới đây là một số lưu ý sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn được loại máy nén khí cho phòng khám nha khoa phù hợp.

Chọn mua máy nén khí không dầu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy nén khí răng nhưng dùng cho nha khoa thì các bạn phải là máy nén khí không dầu. Theo các nhà chuyên môn, vì khí nén ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng nên cần phải sạch và thân thiện với môi trường. Không những thế, khi chọn lựa cần quan tâm đến hệ thống lọc khí của máy. Hệ thống lọc khí chất lượng thì lượng khí nén càng sạch, không gây ảnh hưởng sức khỏe.

mua-may-nen-khi-cho-phong-kham-nha-khoa (1)
Mua máy nén khí cho phòng khám nha khoa lưu ý gì?

Chọn mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt

Máy nén khí cho phòng khám ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng nên không vì ham rẻ mà người dùng chọn mua các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trên thị trường; không chỉ gây hại tới sức khỏe cho bác sĩ mà cả ảnh hưởng tới bệnh nhân. Để sở hữu cho mình một sản phẩm chất lượng với giá tốt người dùng cần tìm đến các địa chỉ mua hàng uy tín, có thông tin địa chỉ rõ ràng.

Chọn mua máy có công suất phù hợp

Tùy vào năng suất hoạt động của phòng khám mà các nha sĩ nên lựa chọn công suất hay dòng máy phù hợp. Công suất càng lớn thì máy hoạt động càng mạng. Tuy nhiên, không phải càng có công suất lớn thì càng tốt. Cùng với đo phải lựa chọn theo dung tích bình chứa càng lớn thì lượng khí càng nhiều, từ đó sẽ giúp gia tăng độ bền của máy mà hoạt động trong phòng khám cũng hiệu quả hơn.

mua-may-nen-khi-cho-phong-kham-nha-khoa (3)
Mua máy nén khí cho phòng khám nha khoa lưu ý gì?

Chọn mua sử dụng máy nén khí an toàn

Trong các bệnh viện hay phòng khám nha khoa, người dùng cần nhớ đặt máy nén ở những nơi thoáng mát, khô ráo, độ ẩm không quá 50% và nhiệt độ nên giữ ở mức từ 35 – 40ºC là tốt nhất. Đồng thời, bạn cần đảm bảo môi trường đặt máy nén khí không dầu phải sạch sẽ, ít bụi bẩn, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy, và có đủ không gian thoáng rộng để không làm ảnh hưởng tới công tác vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Mua máy nén khí cho phòng khám nha khoa lưu ý gì?” mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm náy nén khí.

Nhận xét bài viết!