Mua máy nén khí cho tiệm rửa xe ô tô cần lưu ý điều gì?

Để lựa chọn được máy nén khí phục vụ nhu cầu của tiệm rửa xe không phải điều dễ dàng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua máy bơm khí nén cho tiệm rửa ô tô, các bạn cùng tham khảo.

Chọn máy nén khí cho tiệm rửa xe ô tô

Máy bơm khí nén là một trong những thiết bị quan trọng cho tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe ô tô. Thiết bị cung cấp khí nén để vận hành cầu nâng, vặn ốc, xì khô, bơm hơi.

Khi đi mua các bạn cần lưu ý đến nhu cầu sử dụng, nguồn điện, công suất, độ ồn…

may-nen-khi-gezmany
Máy nén khí Gezmany lý tưởng cho các tiệm rửa xe

Nhu cầu về lượng khí nén

Nếu tiệm rửa xe ô tô có quy mô lớn, nhiều thiết bị cần đến khí nén thì chọn mua máy máy nén khí có công suất lớn, còn quy mô nhỏ thì chọn những model công suất vừa.

Thông thường tiệm rửa xe có sử dụng cầu nâng thì công suất từ 3 ngựa trở lên ( áp lực 12bar). Còn những tiệm nhỏ thì dùng khoảng 2-3 ngựa.

Nguồn điện cho máy nén khí

Để biết máy nén khí đó sử dụng nguồn điện nào thì phải kiểm tra máy 1 pha hay 3 pha. Thông thường từ

Để biết nên chọn máy nén khí loại nào thì bạn nên kiểm tra xem bạn cần máy nén khí 1 pha hay 3 ph 0,5-2,2 KW thường được dùng điện áp 1 pha – 220V. Từ 3 KW trở lên thì máy nén khí sẽ sử dụng 3 pha – 380V. Với những đơn vị kéo điện 3 pha có thể dùng máy 5,5-7,5-10hp với bình chứa lớn và áp lực máy nén khí là 12,5kg/cm2 . Trường hợp không thể dùng điện 3 pha thì có thể dùng điện 1 pha nhưng phải ổn định, đường dây dẫn lớn.

Hiệu suất sử dụng máy nén khí

Mỗi dòng sản phẩm sẽ được thiết kế kiểu nén khí riêng và cũng có những lưu lượng riêng, áp lực riêng.

  • Máy bơm khí nén dưới 15 mã lực thì sẽ thường sử dụng kiểu piston và thường có thể làm mát bằng gió bởi cánh quạt, cũng như sử dụng công suất 10-15 mã lực với nhiều loại sử dụng hộp cách âm riêng.
  • Còn máy có công suất từ 20 mã lực trở lên thì thông thường nó sẽ sử dụng máy nén khí trục vít xoắn và thiết kế được làm mát bằng nước.
Máy nén khí shark lắp đặt cho tiệm rửa xe

Độ ồn của máy nén khí

Quá trình hoạt động, động cơ của máy nén quay, quá trình nạp thải khí của máy sẽ gây ra tiếng ồn. Hiện nay có một số thượng hiệu máy nén khí Gezmany, Shark, Kokoro… có độ ồn tương đối thấp, các bạn có thể tham khảo.

Một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mua máy nén khí rửa xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!