Những sai lầm khi sử dụng máy nén khí khiến máy nhanh hỏng

Nhiều khách hàng khi máy sử dụng máy nén khí được vài bữa thì bỗng lăn đùng ra hỏng, mặc dù đây là sản phẩm mới và đến từ thương hiệu uy tín. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này có thể xuất phát từ những sai lầm của bạn trong việc dùng máy chưa đúng cách. Vậy những sai lầm khi sử dụng máy nén khí khiến máy nhanh hỏng là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Chỉnh áp suất vượt quá mức cho phép

Đây là một trong những lỗi sai hàng đầu và thường gặp nhất khi người dùng “cố ép” máy làm việc quá tải. Mỗi thiết bị máy bơm khí nén sẽ được thiết kế để hoạt động với một mức công suất riêng và nếu người tuân thủ đúng công suất từ nhà sản xuất thì khó có thể xảy ra các hiện tượng hư hỏng, cháy máy. Nhưng nếu khai thác vượt quá mức công suất quy định này trong một thời gian dài liên tục sẽ không chỉ khiến tuổi thọ của máy xuống cấp nhanh chóng mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như các thiết bị, máy móc dùng khí khác. 

Do đó, để khắc phục vấn đề này người dùng cần lưu ý chỉ dùng máy trong mức áp suất cho phép, còn nếu công việc cần mức lớn hơn thì bạn cần thay thế một sản phẩm có mức công suất tương đương với nhu cầu của đơn vị mình.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-nen-khi (1)
Những sai lầm khi sử dụng máy nén khí

Máy gặp sự cố, trục trặc nhưng vẫn cố sử dụng

Khi sử dụng, nếu máy bơm hơi khí nén phát ra tiếng ồn lớn, rung giật mạnh, xì hơi, động cơ nóng nhanh…thì người dùng cần ngắt kết nối máy với nguồn điện để ngưng hoạt động ngay, không nên cố sử dụng… Bởi nếu cố tình sử dụng sẽ khiến máy quá tải, cháy, gây nguy hiểm.

Đối với dòng máy nén khí không dầu, giảm âm thường độ ồn của máy là rất thấp nếu bạn phát hiện máy có tiếng lạ khi sử dụng hay có dấu hiệu xì hơi, cần nhanh chóng gừng máy tiến hành kiểm tra hoặc nhờ tới sự giúp đỡ của đơn vị cung cấp.

Nguồn điện bị mất pha hoặc quá tải

Khi lắp máy bơm khí nén, nguồn điện là yếu tố có vai trò quan trọng, có ảnh hưởng lớn chất lượng và độ bền của máy. Vì thế mà các nhà sản xuất luôn khuyến khích người dùng nên lắp đặt máy ở những nơi có nguồn điện phù hợp và ổn định, tránh để xảy ra các sự cố như mất pha, lệch pha , quá tải. 

nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-nen-khi (3)
Những sai lầm khi sử dụng máy nén khí

Bởi khi xảy ra sự cố này có thể dẫn tới hiện tượng cháy động cơ, cháy thiết bị đóng cắt trong hộp điện. Và thậm chí là ở một số trường hợp, rơ le nhiệt chưa kịp tác động mà động cơ đã bị cháy. Do đó, điều này sẽ rất nguy hiểm cho người dùng cũng như thiết bị người dùng cần tránh mắc phải.

Không bảo dưỡng, vệ sinh theo định kỳ

Theo các nhà chuyên môn, vệ sinh máy và bảo dưỡng máy định kỳ là cách tốt nhất để giúp phát hiện và khắc phục kịp thời và kéo dài tuổi thọ của máy.

Tuy nhiên, có rất nhiều chủ quan bỏ qua việc vệ sinh hoặc vệ sinh không đến nơi bỏ qua nhiều chi tiết như đầu lọc hút, van xả… dãn tới bụi bẩn kết thành một khối lớn tại van xả, đầu nối… gây sụt giảm hiệu suất làm việc của máy cũng như độ bền của thiết bị nhanh bị xuống cấp nghiêm trọng.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-nen-khi (2)
Những sai lầm khi sử dụng máy nén khí

Trên đây là một số thông tin về những sai lầm khi sử dụng máy nén khí khiến máy nhanh hỏng mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!