Quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston hiệu quả

Ngày nay máy nén khí Piston không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, bởi sự xuất hiện của nó trong mọi công việc, ngành hàng và trong đời sống hàng ngay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thì việc bảo dưỡng máy nén khí Piston là một điều vô cùng quan trọng, bởi sẽ giúp cho việc vận hành cũng như đồ bền của máy đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston hiệu quả như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Thay dầu máy nén khí Piston

Dù bất kì loại thiết bị nào, nếu không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thì sẽ xảy ra nhiều sự cố sau một thời gian dài hoạt động. Máy nén khí Piston cũng vậy, để đạt hiệu suất làm việc, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành,  mọi người cần có kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì định kì.

quy-chuan-bao-duong-may-nen-khi-piston-hieu-qua (1)
Quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston hiệu quả

Thay dầu định kỳ là công tác dưỡng quan trọng nhất đối với các dòng máy nén hơi có dầu, cần được thực hiện mỗi 500-1000 giờ chạy máy, hoặc thường xuyên hơn nếu máy hoạt động liên tục, kéo dài. Bạn có thể sử dụng nhớt W30 và hãy nhớ chọn nhớt không phụ gia. Các chất phụ gia chỉ có ích cho động cơ xe, còn bên trong đầu nén khí thì các chất này lại có thể bám cặn, khiến khả năng tản nhiệt của đầu bị suy giảm.

Vệ sinh lọc gió máy nén khí Piston

Lọc gió xe ô tô với chức năng chính là lọc sạch không khí để chuyển vào đầu phun xăng điện tử hoặc bình xăng con. Sau đó, không khí sẽ kết hợp với xăng để tạo thành hỗn hợp đưa vào buồng đốt động cơ, để tạo cháy và sinh công năng giúp xe hoạt động.

Theo các chuyên gia, trung bình xe đi từ 10.000 đến 12.000km thì chúng ta nên thay lọc gió mới một lần. Tuy nhiên với các trường hợp xe máy bị ngập nước hoặc đi nhiều trong môi trường xung quanh nhiều bụi bẩn thì bạn nên kiểm tra lọc gió định kỳ 2 tháng 1 lần, xem có bẩn không để kịp thời thay thế tránh những tình trạng xấu hơn ảnh hướng đến động cơ xe của bạn.

quy-chuan-bao-duong-may-nen-khi-piston-hieu-qua (2)
Quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston hiệu quả

Xả nước đọng ra khỏi bình tích khí của máy nén khí Piston

Bình tích khí sẽ liên tục tích tụ hơi nước từ chính dòng khí nén được nạp vào bình.Nếu máy làm việc nhiều, hoặc làm việc ở môi trường ẩm thấp, tình trạng tích hơi nước này sẽ diễn ra càng nhanh. Hơi nước tích tụ trong bình càng nhiều, thì thể tích dành cho chứa khí nén càng ít đi. Ngoài ra, hơi nước quá nhiều trong khí nén cũng sẽ gây hại cho các dụng cụ khí nén đầu cuối. Van xả nước thường nằm ở dưới đáy bình.

Vệ sinh định kì máy rửa xe Piston

Bạn có thể bảo dưỡng theo ngày để kiểm tra và duy trì mức dầu ở vị trí kim thăm dầu. Ngoài ra cần kiểm tra máy có tiếng ồn bất thường không, nếu cảm thấy có gì bất thường thì nhanh chóng ngưng hoạt động của máy. Hay bảo dưỡng hàng tuần để vệ sinh bụi bẩn, bộ lọc sẽ rất dễ bị nghẹt. Chính nguyên nhân này khiến năng suất máy giảm sút và dẫn đến quá trình giảm nhiệt, giảm tuổi thọ của nhớt, Do đó, cần làm sạch bộ lọc khí hàng tuần và các chi tiết khác của máy nén khí.

quy-chuan-bao-duong-may-nen-khi-piston-hieu-qua (3)
Quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston hiệu quả

Ngoài việc kiểm tra mỗi ngày, mỗi tuần, để chắc chắn máy nén khí Piston hoạt động bình thường, thì người sử dụng cần kiểm tra hệ thống máy énn khí hàng tháng. Đầu tiên kiểm tra rò rỉ hệ thống khí, để xem mức dầu của máy có đúng quy định không để máy vận hành tốt hơn.

Trên đây là các thông tin về quy chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Piston hiệu quả mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hoặc liên hệ hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!