Máy bơm khí nén nhanh hỏng do sai lầm khi sử dụng

Sử dụng máy nén khí không đúng cách dẫn đến máy nhanh hỏng, tuổi thọ thấp, thường xuyên xảy ra những sự cố kỹ thuật. Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải, mọi người cần tránh.

Sai lầm khi sử dụng máy bơm khí nén

Không bảo dưỡng, vệ sinh theo định kỳ

Sử dụng máy bơm khí nén phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Việc vệ sinh và bảo dưỡng tránh máy bị nóng, hoạt động đảm bảo công suất, hoạt động trơn tru và đồng thời phát hiện được những vấn đề của máy, có hướng khắc phục nhanh.

sai lam khi su dung may nen khi-1
Hình minh họa

Tuy nhiên, nhiều người chủ quan việc làm sạch máy nén khí, không bảo dưỡng, tra dầu thay nhớt thường xuyên khiến máy bị nóng khi hoạt động, không tải, dừng đột ngột… làm giảm sút hiệu xuất và tuổi thọ của máy.

Nguồn điện bị mất pha hoặc quá tải

Chủ quan không lưu tâm đến nguồn điện khi lắp đặt, nhiều trường hợp khi sử dụng bị mất pha, lệch pha, quá tải. Khiến cho máy hoạt động không ổn định, thường xuyên bị hỏng hóc.

Chỉnh áp suất máy vượt quá mức cho phép

Do không được tư vấn kĩ, lựa chọn sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nhiều người  cố ép máy làm việc dẫn đến quá tải.  Mỗi  thiết bị bơm khí nén sẽ được thiết kế với mức công suất riêng và người dùng nên tuân thủ đúng công suất quy định từ nhà sản xuất, nếu không sẽ làm cháy máy, hư hỏng.

Việc khai thác quá mức khiến tuổi thọ máy xuống cấp nhanh mà còn gây nguy hiểm cho người dùng, máy móc thiết bị khác.

sai lam khi su dung may nen khi-1
Hình minh họa

Máy gặp sự cố, trục trặc nhưng vẫn cố sử dụng

Nhiều người rất “ lì” khi dùng thấy máy phát ra tiềng ồn, ruang giật mạnh, xì hơi… nhưng vẫn cố sử dụng, điều này rất nguy hiểm. Theo các nhà chuyên môn, khi sử dụng nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường mọi người cần phải ngưng hoạt động, nhờ người có chuyên môn đến để kiểm tra.

Thông tin về những sai lầm khi sử dụng máy bơm khí nén, hi vọng những thông tin chia sẻ trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn sử dụng dòng thiết bị một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Nhận xét bài viết!