So sánh máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn So sánh máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu để khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp.

So sánh và phân biệt máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu

so-sanh-may-nen-khi-khong-dau-voi-may-nen-khi-co-dau
Máy nén khí không dầu được ứng dụng trong các ngành thực phẩm

Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất và được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như: Rửa xe, dược, cơ khí…

Trên thị trường có 2 loại máy nén khí cơ bản là: Máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu. Vậy chúng khác nhau ở đâu? Giá thành ra sao?

Máy nén khí không dầu

Ưu điểm:

  • Chất lượng khí thành phẩm tốt: lượng khí nén được tạo ra từ máy nén khí này 100% sạch, không có lẫn dầu, chất lượng khí tốt phù hợp cho những hoạt động yêu cầu lượng khí tinh khiết như y tế, nha khoa, dược phẩm, chế biến thực phẩm,…
  • Tiết kiệm chi phí dầu
  • Không tốn chi phí cho bộ lọc

Hạn chế:

  • Tuổi thọ máy không cao: do không dùng dầu bôi trơn cho nên độ ma sát giữa các chi tiết tăng cao trong quá trình vận hành. Các bộ phận dễ bị mài mòn, máy hay phát sinh sự cố.
  • Giá thành máy cao do có cấu tạo phức tạp hơn máy bơm khí có dầu

Máy nén khí có dầu

Ưu điểm:

  • Độ bền máy cao: dòng thiết bị này được bôi trơn bởi dầu máy nên khả năng vận hành ổn định, các chi tiết máy trơn chu cho độ bền lâu dài. Hệ thống làm mát chuyên dụng với dầu giúp cho máy không bị gia nhiệt lớn trong quá trình vận hành.
  • Giá thành máy rẻ: thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng cho nên những model máy có gía bán rẻ phù hợp với điều kiện tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng.

Hạn chế:

Tốn chi phí cho dầu máy cũng như bộ lọc. Phải tiến hành thay dầu máy, vệ sinh bộ lọc định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng cho máy.

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu?

so-sanh-may-nen-khi-khong-dau-voi-may-nen-khi-co-dau-2
Tahico cung cấp đa dạng các loại máy nén khí

Tùy thuộc vào nhu cầu mà ngành nghề bạn đang làm để lựa chọn máy bơm khí cho phù hợp. Nếu:

  • Bạn hoạt động trong các ngành nghề như: y tế, dược phẩm, nha khoa, chế biến thực phẩm,…. đòi hỏi nguồn khí nén sạch thì bắt buộc phải lựa chọn những máy nén không khí không sử dụng dầu.
  • Còn các ngành nghề khác như: sửa chữa ô tô, xe máy, bơm hơi, khai khoáng, ngành xây dựng, phun sơn, bắn đinhthổi bụi các thiết bị điện tử… thì nên lựa chọn các máy nén khí có dầu.

Một số thông tin so sánh và phân biệt máy nén khí không dầu với máy nén khí có dầu, hy vọng hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!