[Giải đáp] Nên thay thế phụ tùng máy nén khí khi nào thì tốt?

Bất kì một sản phẩm nào, sau một thời gian sử dụng, các bộ phận chất lượng sẽ bị hao mòn và cần thay thế, trong đó máy nén khí không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào thì nên thay thế phụ tùng máy nén khí thì mới tốt, hay phải thay như thế nào? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Dấu hiệu nhận biết khi nào nên thay thế phụ tùng máy nén khí?

Việc thay thế phụ tùng máy nén khí định kỳ, tức là việc bảo dưỡng các bộ phận như: thay thế lọc gió, thay thế lọc dầu, thay dầu máy nén khí, thay thế lọc tách dầu. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi nào nên thay thế phụ tùng máy nén khí:

  • Trường hợp máy nén khí vận hành liên tục 24/7 thì thời gian thay thế phụ kiện cho máy nén khí cũng sẽ nhanh hơn nhằm đảm bảo máy nén khí được vận hành ổn định.
  • Nếu máy nén khí được đặt trong môi trường có nhiệt độ cao hay phòng máy nén khí không được được thiết kế chuẩn theo quy định, không đảm bảo được yếu tố thông gió, giải nhiệt thì việc thay thế phụ tùng máy nén khí cũng được tiến hành sớm hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.
thay-the-phu-tung-may-nen-khi (2)
Dấu hiệu nhận biết khi nào nên thay thế phụ tùng máy nén khí?
  • Trên các máy nén khí mini, trục vít hay piston đều có màn hình điều khiển. Tại đây máy sẽ hiển thị mọi cảnh báo cho máy nén khí như các các lỗi máy nén khí hay cần thay thế các phụ kiện định kỳ. Dựa vào cảnh báo này mà người dùng có thể quyết định thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí.
  • Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy các bộ lọc máy nén khí đã quá bản hay đầu máy nén khí có màu đậm hơn so với màu dầu hoặc chuyển sang màu đen thì bạn cũng nên cân nhắc nên thay thế phụ kiện máy nén khí nhằm tránh tình trạng làm việc kém hiệu quả.

Khi nào cần thay thế phụ tùng máy nén khí?

Thông thường đối với các hãng máy nén khí xuất xứ châu Âu sẽ có thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí khuyến cáo là sau 6000 giờ. Các hãng máy nén khí châu Á, thời gian thay thế định kỳ thường là 3000 giờ.

Thời gian sẽ thay đổi tùy theo dòng sản phẩm bạn sử dụng và đây là thông số xác định trên môi trường lí tưởng nên sẽ có sự khác biệt với thực tế. Dù là dòng sản phẩm nào thì các điều kiện về khí hậu, môi trường khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian thay phụ tùng máy nén khí của thiết bị.

thay-the-phu-tung-may-nen-khi (1)
Khi nào cần thay thế phụ tùng máy nén khí?

Địa chỉ cung cấp máy nén khí chất lượng trên toàn quốc

Công ty Tahico là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại máy nén khí chính hãng ra ngoài thị trường. Tahico luôn tuân thủ những nguyên tắc cốt lõi được đề ra. Đó là những nguyên tắc giúp Tahico định hình tầm nhìn và mục tiêu, góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp của công ty. Khách hàng được đảm bảo gì khi mua máy nén khí của Tahico?

  • Luôn luôn cung cấp các mặt hàng có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
  • Là đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường trong nước.
  • Thiết bị được nhập khẩu chính hãng, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và đặt lên hàng đầu.
  • Linh kiện bền, sử dụng tiết kiệm điện năng.
  • Chuyên viên tư vấn tận tình giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
  • Giá thành hợp lý cạnh tranh trên thị trường. Chế độ bảo hành lâu dài.
thay-the-phu-tung-may-nen-khi
Địa chỉ cung cấp máy nén khí chất lượng trên toàn quốc

Bên trên là một số thông tin mà Tahico muốn chia sẻ đến quý vị trong việc biết khi nào thì nên thay thế phụ tùng máy nén khí. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Tahico qua số điện thoại 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!