Các tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng máy nén khí

Trong quá trình đi tìm mua máy nén khí để phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh… mọi người nên tham khảo các tiêu chí dưới đây để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Các tiêu chí đề đánh giá chất lượng máy nén khí

Thương hiệu máy nén khí

Thương hiệu tạo nên chất lượng, bởi thế khi đi mua máy nén khí mọi người nên lựa chọn những thương hiệu hàng đầu được nhiều người biết đến. Những thương hiệu uy tín sẽ cung cấp sản phẩm chất lượng, chế độ bảo hành lâu dài, có những cam kết tốt nhất cho khách hàng. Hiện nay một số thương hiệu các bạn có thể tham khảo là máy bơm khí nén Kokoro, Gezmany, Shark, Puma..

may-nen-khi-gezmany
Máy nén khí Gezmany

Năng suất làm việc cao và lượng khí rò rỉ thấp

Theo các nhà chuyên môn, năng suất sẽ được quyết định bởi điều kiện chuẩn về áp suất, nhiệt độ, một số thành phần của khí vào…chính vì thế khi đi mua các bạn xem máy nén khí hoạt động có năng xuất thực tế là bao nhiêu. Nếu máy nén khí của bạn hoạt động có năng suất thực tế gần tương đương với năng suất phía nhà sản xuất công bố thì máy đạt chuẩn.

Bên cạnh đó căn cứ lượng khí rò rỉ ra bên ngoài để đánh giá chất lượng thiết bị. Máy nén khí tốt thì lượng khí rò ra bên ngoài không quá 10%, còn nếu trên con số đó thì máy nén khí không đạt chất lượng.

Lắp đặt đạt chuẩn

Yêu cầu lắp đặt có đạt chuẩn hay không cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá. Với những máy nén bơm khí nén mini không cần lắp đặt nhiều vì đã có bánh xe di chuyển còn với loại máy nén khí có kích thước to yêu cầu lắp đặt cố định thì người dùng cần phải đảm bảo yêu cầu phòng đặt máy có đủ không gian vận hành và bảo dưỡng.

may nen khi kokoro
Kiểm tra lắp đặt máy bơm khí nén

Khả năng giải nhiệt tốt

Máy nén khí có hoạt động tốt hay không cũng phụ thuộc vào khả năng tản nhiệt. Máy tản nhiệt hiểu quả sẽ đảm bảo vận hành ổn định, , tăng tuổi thọ của thiết bị và giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu những nguy cơ rủi ro phát sinh do vấn đề tăng nhiệt độ.

Trên đây là một số thông tin về những tiêu chí đánh giá chất lượng của máy nén khí, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Nhận xét bài viết!